lợi Ích Của Việc Các Bé Yêu Được Bố Mẹ Mát-Xa Từ Nhỏ

Nghiên cứu cho thấy việc cha mẹ hoặc người chăm sóc chạm và mát-xa hàng ngày là cực kỳ quan trọng đối với quá trình phát triển, giao tiếp và học hỏi của trẻ. Thường xuyên mát-xa cho trẻ sơ sinh là cách mang lại nhiều lợi ích hơn cho bé. Kích thích giác quan nhiều hơn. Phát triển khỏe mạnh hơn. Một trong những trải nghiệm quan trọng nhất đối với niềm vui của em bé chính là được chạm vào bởi người thân yêu.

Thường xuyên mát-xa cho bé là thể hiện tình yêu với bé nhiều hơn. Thời gian gắn kết nhiều hơn. Kích thích nhiều giác quan hơn. Phát triển lành mạnh hơn.

Một trong những trải nghiệm quan trọng nhất đối với quá trình phát triển hạnh phúc của con bạn là những cái chạm đầy yêu thương từ cha mẹ. Nghiên cứu cho thấy việc cha mẹ hoặc người chăm sóc chạm và mát-xa hàng ngày là cực kỳ quan trọng đối với quá trình phát triển, giao tiếp và học hỏi của trẻ.

Chạm: Ngôn Ngữ Đầu Tiên Của Loài Người

Nói theo nhiều cách thì xúc giác chính là ngôn ngữ đầu tiên của loài người chúng ta. Những cái vuốt ve nhẹ nhàng và đầy yêu thương có thể giúp trẻ nhỏ phát triển mạnh khỏe hơn và ít lo lắng hơn. Những trẻ sơ sinh được chạm vào thường xuyên sẽ cho giao tiếp bằng mắt nhiều hơn 50% và có khả năng có biểu hiện tích cực về tổng thể cao hơn gấp 3 lần so với những trẻ không có.

Ở nhiều bệnh viện và trung tâm sinh trẻ, trẻ sơ sinh được đặt trên ngực hoặc bụng của người mẹ để trẻ tiếp xúc da kề da càng nhiều càng tốt. Tiếp xúc gần gũi giữa bạn và con bạn giúp làm dịu nhịp thở của con bạn (một lý do khác để ôm ấp sau khi tắm) và giúp bạn gần gũi về mặt tình cảm — một quá trình được gọi là liên kết hoặc gắn bó.

Gắn Kết Và Các Lợi Ích Khác Của Việc Mát-Xa Thư Giãn Cho Bé

Mát xa là một cách tuyệt vời nhằm giúp gắn két mối quan hệ giữa bạn và bé. Đây là chìa khóa cho sự phát triển của một đứa trẻ, vì nhiều nhà nghiên cứu và bác sĩ lâm sàng cảm thấy rằng mối quan hệ mẹ con tích cực giúp hình thành nền tảng cho các mối quan hệ trong tương lai.

Ngoài việc giúp cha mẹ và bé thêm gắn kết, mát-xa thường xuyên có thể:

 • Làm dịu tâm trạng của bé và hạn chế khóc hơn
 • Hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau bụng, đầy hơi và táo bón
 • Tăng mức tăng cân hàng ngày
 • Tăng cường khả năng điều chỉnh giấc ngủ ban đêm của trẻ và giúp trẻ ngủ sâu hơn
 • Giảm nghẹt mũi và khó chịu khi mọc răng
 • Giúp phát triển cơ tốt, phối hợp và dẻo dai
 • Nâng cao nhận thức về cơ thể
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Cải thiện kết cấu da
 • Giúp bình tĩnh và thư giãn cho cả bạn và em bé của bạn
 • Tăng cường sự tự tin của bạn trong việc xử lý em bé của bạn

Khoa Học Về Bé

Ngoài việc tiếp xúc da kề da, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chạm và xoa bóp thường xuyên giúp cải thiện hiệu suất nhận thức và tăng sự tỉnh táo và chú ý ở trẻ em. Tuy nhiên, theo Báo cáo thời gian tắm toàn cầu của JOHNSON’S®, chỉ 23% cha mẹ trên khắp thế giới nói rằng mát-xa có thể cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển trí não của con họ!

Mối liên kết đầu tiên giữa phụ huynh và bé là rất quan trọng, vậy nên các bạn nên chú ý ngay lần tiếp xúc đầu tiên của mình. Sự tiếp xúc này giúp xây dựng nền tảng cho sự phát triển tình cảm và trí tuệ sau này trong cuộc sống. Vì vậy, lần tới khi bạn mát-xa cho bé sau khi tắm, hãy biết hành động yêu thương này có ý nghĩa hơn đối với sự phát triển của trẻ và có thể có tác động tích cực lâu dài.

Lịch Sử Hình Thành Phương Pháp Mát-Xa

Liệu pháp mát-xa là một trong những hình thức điều trị lâu đời nhất, với bằng chứng về việc sử dụng nó ở Trung Quốc, Ấn Độ và Ai Cập hơn 2000 năm trước.

Hippocrates đã định nghĩa y học là “nghệ thuật chà xát” vào năm 400 trước Công nguyên

Sự trùng hợp giữa tình trạng suy giảm của liệu pháp mát-xa trong y học phương Tây và cách mạng dược phẩm những năm 1940

parent kissing and hugging child image

Tin Tức Mới

JOHNSON'S® tự hào trong việc luôn cập nhật những đổi mới, sản phẩm và xu hướng chăm sóc sức khỏe mới nhất. Bởi vì chúng tôi càng khám phá nhiều hơn, bạn cũng sẽ biết thêm nhiều hơn.