Chăm Sóc Một Hệ Vi Sinh Tốt Thay Vì Loại Bỏ Chúng

Trong những tháng đầu quý giá, làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và luôn cần được chăm sóc đặc biệt. Vì thế, các bậc phụ huynh có đầy đủ thông tin liên quan về nhu cầu chăm sóc da của bé là một điều quan trọng

Đó là lý do chúng tôi tạo ra hướng dẫn dành cho các bạn, dễ dàng để in và chia sẻ với các bậc phụ huynh để giải đáp một số câu hỏi cơ bản và điều họ đang nghĩ sai về việc chăm sóc làn da của bé.

Hãy cùng JOHNSON'S khám phá khoa học đằng sau hệ vi sinh trên da.

Hãy xem JOHNSON’s® đang tiên phong nghiên cứu như thế nào để hỗ trợ và nuôi dưỡng sự phát triển lành mạnh của hệ vi sinh trên da.

Bảo Vệ Hệ Vi Sinh Trên Da

Da là cơ quan lớn nhất trải qua sự biến đổi đáng kể vào thời điểm mới sinh. Khi sinh, thai nhi đột ngột bị đưa ra khỏi môi trường bảo vệ là nước ối (ấm và gần như vô trùng) bên trong tử cung, đến thế giới bên ngoài khô, lạnh và chứa đầy vi khuẩn. Để tồn tại, trẻ sơ sinh phải tiếp xúc với nhiều sinh vật, tận dụng một số trong đó để tạo nên lớp bảo vệ mạnh mẽ, chống lại những sinh vật khác. Có thể ví điều này giống như một quốc gia tiến hành giao thương với các quốc gia thân thiện và đề phòng những kẻ thù địch xâm lược, tiến hành chiến tranh nếu cần thiết.

Trong vòng vài ngày sau khi sinh, có thể quan sát thấy sự xâm lấn nhanh chóng trên bề mặt da của trẻ sơ sinh. Hàng nghìn tỷ vi khuẩn, nấm, vi rút, vi khuẩn cổ và động vật chân đốt nhỏ cư trú trên bề mặt da, gọi chung là hệ vi sinh vật trên da. Tiếp xúc với môi trường đa dạng và phong phú về mặt sinh học có thể giúp đảm bảo sự phát triển tự nhiên của hệ vi sinh vật trên da khỏe mạnh và có thể khuyến khích sức khỏe miễn dịch nói chung của trẻ sơ sinh. Khoảng 1 tỷ vi khuẩn cư trú trong một cm vuông điển hình của da - bao phủ bề mặt và kéo dài xuống các phần phụ và các tuyến. Da khỏe mạnh chứa hệ vi sinh vật đa dạng là một môi trường khá khắc nghiệt cho sự phát triển của vi sinh vật.

Việc thiết lập kịp thời và thích hợp hệ vi sinh vật trên da khỏe mạnh trong thời kỳ đầu này có thể có vai trò quan trọng trong việc từ chối tiếp cận các vi sinh vật có khả năng lây nhiễm và có thể ảnh hưởng đến thành phần và sự ổn định của hệ vi sinh vật kéo dài đến tuổi trưởng thành. Do đó, sự xâm nhập sớm của vi sinh vật dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của chức năng miễn dịch da.

Những thay đổi về thành phần và chức năng của vi sinh vật trong da có tác nhân đến những thay đổi trong phản ứng miễn dịch và sự phát triển của các bệnh ngoài da, chẳng hạn như viêm da dị ứng (AD).

Các đợt bùng phát bệnh của viêm da dị ứng đã hình thành (atopic dermatitis, hay AD) thường liên quan đến hệ vi sinh vật da có độ đa dạng thấp và sự thống trị của Staphylococcus aureus.

Hệ vi sinh vật trên da khỏe mạnh góp phần ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách ức chế sự phát triển của mầm bệnh như tụ cầu vàng. Một hệ vi sinh vật đa dạng dẫn đến sự điều hòa miễn dịch khỏe mạnh và ngăn chặn cuộc hành trình dị ứng. Một hệ vi sinh vật trên da khỏe mạnh chính là giấy thông hành trẻ để có được sức khỏe tốt trọn đời.

Bạn Có Thấy Bài Viết Này Hữu ích ?