Thêm các thao tác đơn giản và sản phẩm tắm rửa vào thói quen tắm có thể mang tới nhiều lợi ích cho quá trình tắm bé.

Thay đổi thời gian tắm: Sự can thiệp về hành vi và sản phẩm dẫn tới các thay đổi về sinh lý, cách cư xử và cảm xúc

Quá trình tắm cho bé không chỉ gồm tắm rửa, mà còn là thời gian dành cho những tiếp xúc nhẹ nhàng, thêm lợi ích và thắt chặt mối gắn kết giữa cha mẹ và bé. Thêm các thao tác đơn giản và những sản phẩm tắm rửa vào thói quen tắm có thể mang tới nhiều trải nghiệm tốt cho quá trình tắm bé.

"Nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng để có được đầy đủ lợi ích của việc tắm, chu trình tắm và mát-xa cần phải là một trải nghiệm tích cực cho cả trẻ sơ sinh lẫn cha mẹ của bé. Các sản phẩm của chúng tôi có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng trải nghiệm khi tắm bé. Những sản phẩm góp phần giảm đi các rào cản dẫn niềm vui sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm, ví dụ như loại sữa tắm ít gây trơn trượt hơn sẽ giúp phụ huynh hạn chế việc chỉnh lại vị trí hay tư thế của bé. Dĩ nhiên, không chỉ có những sản phẩm như vậy mới tạo ra được khác biệt trong khi tắm. Điều người mẹ thường làm trong khi tắm cũng là một yếu tố quyết định mức độ thích thú giữa mẹ và bé trong khoảng thời gian này. Nghiên cứu tập trung vào quá trình phát triển của một quá trình thay đổi hành vi và cách nó giúp các mẹ và em bé có được một trải nghiệm tắm rửa cảm xúc, gắn bó hơn. 1

Infant washing time chart

Phương pháp1

19 bà mẹ với 20 trẻ sơ sinh đủ tháng, khỏe mạnh từ 0-6 tháng tuổi đã tham gia vào nghiên cứu này. Các bà mẹ đã tắm cho con mình trong phòng thí nghiệm sử dụng một loại sữa tắm kiểm tra, theo sau đó là bôi kem dưỡng da *. Sau đó, họ được hướng dẫn các biện pháp can thiệp hành vi đơn giản và được sử dụng sữa tắm và kem dưỡng da JOHNSON'S® CottonTouch ™. Các bà mẹ đã dành hai tuần tiếp theo để thực hiện những lời khuyên này và biến những điều đó trở thành thói quen tắm bé của họ ở nhà. Sau đó, họ quay trở lại phòng thí nghiệm, nơi họ tắm cho con mình một lần nữa, lần này bằng cách sử dụng sữa tắm JOHNSON'S® CottonTouch ™. Sau khi tắm,họ tiến hành thoa kem dưỡng da JOHNSON'S® CottonTouch ™."

 • Cả hai phòng tắm trong phòng thí nghiệm đều được ghi chép lại thông tin
 • Các hành vi và cảm xúc giữa các mẹ và trẻ sơ sinh được phân tích như sau:
  • Các chuyên gia đã sử dụng Hệ thống mã hóa hành động trên khuôn mặt (FACS), một công cụ để đo các biểu hiện trên khuôn mặt, để phân tích cảm xúc của trẻ sơ sinh trong khi tắm
  • Dữ liệu về điện cơ đồ mặt (EMG) được sử dụng để phân tích cảm xúc của các bà mẹ.
  • Hành vi của bà mẹ và trẻ sơ sinh được mã hóa từ video
 • Các bà mẹ điền vào bảng câu hỏi với ấn tượng của họ về trải nghiệm tắm bồn

Các phương pháp can thiệp hành vi bao gồm:

 • Tạo ra các chu tình
 • Kể chuyện / hát cho em bé nghe
 • Để bé dẫn dắt cho các sự tương tác

IERT score chart

Kết quả1

Sự can thiệp vào thời gian tắm bằng cách sử dụng nước rửa và kem dưỡng da JOHNSON'S® CottonTouch ™ đã giúp trải nghiệm tắm đối với mẹ lẫn bé trở nên cảm xúc hơn và giảm thiểu thao tác cần thiết .

 • Tổng thể từ việc quan sát cho thấy giao tiếp bằng mắt, những cái chạm nghịch ngợm (chẳng hạn như cù) và việc chạm trên toàn thân nhiều hơn đáng kể
  • Quan sát cho thấy, giao tiếp bằng mắt nhiều hơn hai lần khi thực hiện các biện pháp can thiệp và sử dụng sữa tắm và dưỡng thể JOHNSON'S® CottonTouch ™ so với tắm bằng cách sử dụng sản phẩm kiểm tra thông thường
 • Ít thời gian dành cho các thao tác khác trong khi tắm, chẳng hạn như giặt giũ
  • 16,37% thời gian đã được dành cho việc tắm rửa với quy trình sản phẩm JOHNSON'S® CottonTouch ™ so với 23.08% với quy trình sử dụng sản phẩm kiểm tra.
 • Các bà mẹ đều nhận ra cảm xúc của trẻ sơ sinh tốt hơn qua quy trình sử dụng sản phẩm JOHNSON'S® CottonTouch ™ so với quy trình sản phẩm kiểm tra.

Kết quả cho thấy ba trong bốn loại tâm trạng đã tăng lên sau sự can thiệp từ sản phẩm dành cho thời gian tắm bé.

Tổng kết1

Thêm các biện pháp can thiệp về hành vi, chẳng hạn như giao tiếp nhiều hơn và chạm lâu hơn, cũng như giới thiệu Sữa tắm và dưỡng thể JOHNSON'S® CottonTouch ™, đã cải thiện trải nghiệm về thời gian tắm cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Việc tắm rửa nay đã đem lại nhiều cảm xúc hơn và không chỉ còn là một việc làm sạch thuần túy. Các bà mẹ có thể nhận ra những cảm xúc phức tạp tốt hơn hơn là những cảm xúc cơ bản từ bé (ví dụ, nhận biết tốt hơn đáng kể sở thích của trẻ sơ sinh). Các bà mẹ cũng cho điểm cao đối với Sữa tắm và kem dưỡng da JOHNSON'S® CottonTouch ™. Trải nghiệm thời gian tắm được cải thiện có thể có tác động tích cực về mặt sức khỏe lâu dài của người mẹ và quá trình phát triển của trẻ sơ sinh.

* Sữa rửa mặt và kem dưỡng da Aveeno® Soothing Relief

Phương pháp

1. Dữ liệu trên File 1, JNTL Consumer Health (Vietnam) Co. Ltd. 2023 (Rotella Bath Intervention).

2. Farroni T, Csibra G, Simion F, Johnson MH. Phát hiện giao tiếp bằng mắt ở người từ khi sinh ra. Proc Natl Acad Sci. Năm 2002; 99 (14): 9602-9605.

3. Field T, Field T, Cullen C, et al. Dầu tắm hoa oải hương giảm căng thẳng và quấy khóc và tăng cường giấc ngủ ở trẻ sơ sinh rất nhỏ. Early Hum Dev.

4. Dehaene-Lambertz G, Montavont A, Jobert A, et al. Ngôn ngữ hay âm nhạc, mẹ hay Mozart? Cấu trúc và môi trường ảnh hưởng đến mạng lưới ngôn ngữ của trẻ sơ sinh. Brain Lang.

5. Sullivan R, Taborsky-Barba S, Mendoza R, và cộng sự. Điều hòa khứu giác cổ điển ở trẻ sơ sinh. Khoa Nhi. Năm 1991; 87 (4): 511-518.

6. Mindell J, Telofski L, Wiegand B, Kurtz ES. Một thói quen đi ngủ hàng đêm: tác động đến giấc ngủ của trẻ nhỏ và tâm trạng của mẹ Giấc ngủ. 2009; 32 (5): 599-606.

stethoscope on baby image

Tài Liệu Mới Nhất

Bạn có thể chọn cho các vị phụ huynh và em bé của họ những điều tốt nhất mỗi ngày. Các tài nguyên mới nhất đã được chúng tôi tập hợp để hỗ trợ bạn trong việc cung cấp những điều tốt nhất cho các bé và gia đình của bé.